Trường Tiểu Học Minh Châu, Huyện Triệu Sơn Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Ngày 01/02/2019 21:41:49

Nhân dịp tết đến, xuân về các Thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Minh Châu tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó xuân Kỷ Hợi 2019.

Trường Tiểu Học xã Minh Châu, Huyện Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hoá. Tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó nhân dịp tết đến xuân vềXuân Kỷ Hợi 2019.

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người dân Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Vì vậy, mùa Xuân đến, đồng bào trong nước và ở nước ngoài không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Năm cũ đang dần khép lại khi Mùa xuân không lạnh lẽo, giá rét như mùa đông, không nóng bức chói chang như mùa hè, cũng không buồn rầu, khô hanh như mùa thu. Ấm áp, nắng ấm và ẩm ướt mới chính là tiết trời thực sự của mùa xuân. Khi chim én báo hiệu xuân về, cây cối thi nhau đâm chồi nảy lộc, rộ lên những sắc hoa tươi thắm, rực rỡ. Xuân về thì tất nhiên không thể thiếu sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai, hương quất nồng nàn tỏa đi khắp nơi. Mọi người ai ai cũng háo hức đón chào một năm mới, được đón một cái Tết cổ truyền. Ai ai cũng tấp nập sửa sang lại nhà cửa và mua sắm đồ đạc mới để đón Tết. Dòng người tấp nập, hối hả trên từng con đường, từng khu chợ. Trong những không khí hối hả đó, vẫn còn những chiếc lá chưa lành, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn đó các Thầy giáo, cô giáo trường Tiểu Học Minh Châu, Lại dành những tình cảm thân thương nhất gửi tới các học trò yêu quý của mình bằng những lời thăm hỏi ân cần, lời động viên nồng ấm, nhất là các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gửi tới cho gia đình các em những lời chúc mừng ngọt ngào, kèm theo những món quà đậm tình cảm của các Thầy giáo, cô giáo tới gia đình các em. Thăm hỏi và tặng quà tết cho các em học sinh nghèo là một việc làm thường niên đối với các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu Học Minh Châu cứ mỗi khi Tết đến Xuân về. Việc làm nhân văn của nhà trường đã diên ra liên tục trong nhiều năm liền, được phòng giáo dục Triệu Sơn và lãnh đạo xã Minh Châu ghi nhận như một điểm sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Tết Kỷ Hợi 2019 nhà trường tặng 15 bộ quần áo mới, mỗi xuất quà trị giá 250,000 đồng, riêng hai cháu bị bệnh hiểm nghèo nhận thêm 500,000 đồng của phòng giáo dục Triệu Sơn và 500,000 đồng của hội khuyến học xã. Để có được số tiền trên để mua quà tặng cho các cháu học sinh nghèo, hàng tháng các Thầy giáo, cô giáo trường Tiểu Học Minh Châu đã dành những đồng tiền lương ít ỏi của mình để ủng hộ quỹ mái ấm, tình thường của Nhà trường do công đoàn phát động.Tâm sự với chúng tôi Thầy giáo Vũ Khắc San, bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết trong mỗi chúng ta khi cầu mong hạnh phúc đến với mình và người thân. Nhưng sự quây quần, ấm cúng mới chính là ý nghĩa thực sự của Tết. Vậy mà vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn khi cầu mong một bộ quần áo đẹp, đĩa bánh chưng và bữa ăn đang còn đạm bạc, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau xem những bộ phim, nghe những bài hát về mùa xuân, mừng tuổi cho nhau và trao những lời chúc tốt đẹp nhất. hãy làm thật nhiều việc tốt, hãy dành thật nhiều nghĩa cử cao đẹp để Mùa xuân thêm hạnh phúc, ấm cúng đến với mỗi gia đình.

Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện của các Thầy giáo, cô giáo trường Tiểu Học Minh Châu

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu.

Đăng lúc: 01/02/2019 21:41:49 (GMT+7)

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu.