Toạ đàm, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Ngày 18/02/2019 15:30:57

Chiều ngày 18/2/2019 UBND xã Minh Châu tổ chức gặp mặt, động viên và giao lưu tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019.

Chiều 18/2/2019, UBND xã Minh Châu, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), Tổ chức gặp mặt, động viên và giao lưu tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019.

Trong đợt giao quân lần này, xã Minh Châu có 04 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Thay mặt Ban Thường vụ (BTV) Đảng uỷ đồng chí : Lê Đăng Châu, bí thư Đảng bộ, chính trị viên xã đội đã trao 04 suất quà cho các tân binh ưu tú của xã Minh Châu nhằm động viên các Thanh Niên sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, Từng bước hiện đại, xây dựng quê hương, đất Nước ngày càng giàu đẹp.Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”; trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Minh Châu luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành đoàn thể, các cơ sở thôn và đơn vị nhận quân. Thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo dân chủ công khai, công bằng ,đúng luật, được sự đồng thuận cao của nhân dân.
Công tác tuyển quân năm 2019 tuy gặp khó khăn do thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ - UBND đã tập trung cao độ sự lãnh đạo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và cùng các đơn vị nhận quân thâm nhập nắm bắt diễn biến, khám tuyển đảm bảo đủ chỉ tiêu số thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019.
Về dự buổi Lễ tiễn quân đồng chí Lê Đăng Châu – Bí thư Đảng ủy, đồng chí: Lê Xuân Quân, phó bí thư Đảng uỷ, Chủ Tịch HĐND xã. đồng chí : Lê Đình Giáp - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ năm 2019 và đề nghị các đồng chí chuẩn bị lên đường nhập ngũ cùng các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Một là: Các đồng chí chính thức là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam do đó trong những ngày tới, trước lúc vào đơn vị đề nghị các đồng chí xác định tư tưởng vững vàng, giữ gìn sức khoẻ; trong các cuộc liên hoan chia tay với người thân cần làm chủ được bản thân đặc biệt là không nên uống rượu, bia sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đến nhiệm vụ của mình và của địa phương, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không vi phạm luật.

Hai là: Khi vào đơn vị các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Minh Châu; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ba là: Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và các gia đình quan tâm, động viên và thực hiện tốt chính sách hậu phương – quân đội để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ; làm đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, sổ đoàn và các giấy tờ có liên quan để đảm bảo yêu cầu khi vào đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi tạo đàm thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu

Toạ đàm, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Đăng lúc: 18/02/2019 15:30:57 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi tạo đàm thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu