công an xã Minh Châu triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết Kỷ Hợi năm 2019.

Ngày 17/01/2019 10:57:08

Thực hiện kế hoạch số: 305/KH - CAH ngày 23/11/2018 của công an huyện Triệu Sơn, nghị quyết của Ban chấp hành Đảng uỷ Minh Châu về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống mua bán, sản xuất, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ trong dịp tết cổ truyền của dân tộc năm 2019 trên địa bàn xã Minh Châu.

Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2019. Tại văn phòng công an xã Minh Châu đã diễn ra hội nghị triển khai các kế hoạch bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

(Từ 23/11/2018 đến 15/02/2019)

Đồng chí: Lê đình Giáp – Phó bí thư Đảng Uỷ, Chủ Tịch UBND xã

Đồng chí: Lê đình Thảnh – Đảng Uỷ viên, Phó Chủ Tịch UBND xã

dự và chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 305/KH- CAH, ngày 23/11/2018 của Công an huyện Triệu Sơn. Nghị Quyết của ban chấp hành Đảng Bộ xã. Về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi năm 2019. Công an xã Minh Châu triển khai Kế hoạch số 14 Phòng chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ. Kế hoạch số 13 Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, mừng Đảng, mừng Xuân vui Tết cổ truyền dân tộc, đây là thời điểm mà các thế lực thù địch sẽ lợi dụng gia tăng các hoạt động chống phá, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi, vi phạm Pháp luật gia tăng có nhiều diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến tình hình ANTT tại địa phương.Trong thời gian qua tình trang mua bán, vận chuyển, tàng trử, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ(VK – VLN - CCHT) đặc biệt là đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán và sử dụng các loại vũ khí tự chế như súng săn, súng bắn hơi gas, hơi nén bắn đạn bi ….trên địa bàn toàn huyện tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Tình trạng mua bán qua mạng Internet các bộ phận để chế tạo vũ khí rất dễ dàng nên một số đối tượng hình sự nguy hiểm đả gia tăng việc tàng trữ, sử dụng vũ khí(súng quân dụng, súng tự chế...) để gây án.

Công an xã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự xã triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự,
           an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nhằm nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn, hoạt động của các thế lực thù địch, đối tượng phản động và các  hoạt động xâm phạm đến ANQG; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã, không để xảy ra “bị động”, “bất ngờ hoạt động kích động bểu tình  phá rối an ninh, biểu tình, khiếu kiện đông người, phát sinh “điểm nóng”, phức tạp về ANTT trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trong đó triển khai đồng bộ các biện pháp, phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, vật liệu nổ và hung khí nguy hiểm gây án, tập trung đấu tranh triệt xóa các ổ nhóm tội phạm có biểu hiện hoạt động về ma túy trộm cắp, gây thương tích, siết nợ, đòi nợ, gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, hoạt động tín dụng, buôn bán hàng giã, hàng cấm, hàng kém chất lượng, tội phạm ma túy...nâng cáo hiệu quả trong công tác đấu tranh, xữ lý không để xảy ra oan sai, vi phạm pháp luật trong quá trình công tác.

Triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp xữ lý nghiêm các vi phạm pháp luật, đảm bảo TTATGT, TTCC; phòng chống pháo nổ, làm giảm tai nạn giao thông không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài,; xữ lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ và pháo trái phép, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và vui Tết cổ truyền dân tộc. Lực lượng tham gia nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, thực hiện  và thực hiện quyết liệt, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, quy trình, chế độ  công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu.

Đăng lúc: 17/01/2019 10:57:08 (GMT+7)

(Từ 23/11/2018 đến 15/02/2019)

Đồng chí: Lê đình Giáp – Phó bí thư Đảng Uỷ, Chủ Tịch UBND xã

Đồng chí: Lê đình Thảnh – Đảng Uỷ viên, Phó Chủ Tịch UBND xã

dự và chỉ đạo hội nghị

Ngọc Toàn CCVH xã Minh Châu.